CHỦ TỊCH UBTƯ MTTQ VIỆT NAM TIẾP NHẬN 2 TỶ ĐỒNG TỪ CÔNG TY CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP

CHỦ TỊCH UBTƯ MTTQ VIỆT NAM TIẾP NHẬN 2 TỶ ĐỒNG TỪ CÔNG TY CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP

(Mặt trận) – Ngày 29/5, tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Tập Đoàn Bất Động Sản Cường Thịnh Phát số tiền 2 tỷ đồng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sức mạnh và sự đoàn kết của gần 100 triệu người Việt Nam, đại dịch cũng sẽ là cơ hội để phát triển thị trường trong nước, tạo điều kiện cho hàng Việt, doanh nghiệp Việt khẳng định được vị thế và đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

 

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, kéo dài và trước những nỗ lực của Đảng, Nhà nước khi cùng với nhân dân “gồng mình” phòng, chống dịch bệnh, là người con đất Việt, không ai có thể đứng ngoài cuộc trước cuộc chiến với giặc dịch này và luôn mong muốn góp một phần nhỏ của mình cùng đất nước đẩy lùi đại dịch.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch, đồng hành cùng chương trình “San Sẻ Yêu Thương - Chung Tay Vượt Qua Đại Dịch” tại TP.HCM, công ty Cường Thịnh Phát Group vừa trao tặng một chiếc xe cứu thương mới cho UBND Thủ Đức.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Bất Động Sản Cường Thịnh Phát sẽ tiếp tục duy trì và phát triển lớn mạnh hơn nữa để tiếp tục có nhiều nguồn lực đóng góp cho đất nước, cho xã hội.

Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của Công ty Cổ phần Tập Đoàn Bất Động Sản Cường Thịnh Phát, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những tấm lòng thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của doanh nghiệp khi sẻ chia cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trước những khó khăn mà đại dịch gây ra.

Trong khó khăn đó, mỗi doanh nghiệp đã chủ động đưa kế hoạch cụ thể trong phát triển sản xuất, kinh doanh; đồng thời tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam để lan tỏa tấm lòng nhân ái tới những người nơi tuyến đầu chống dịch và sẻ chia với những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

“Tinh thần đại đoàn kết và tình người vẫn ấm áp như thế, có những doanh nghiệp tìm đến Mặt trận ủng hộ từ 10 đến 15 tỷ đồng, nhưng có những khoản tiền rất nhỏ của các cụ già, các em học sinh từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng cũng trân quý vô cùng. Điều đó thể hiện sức mạnh lòng dân, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của toàn dân tộc khi đất nước gặp gian nguy”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Vui mừng khi 43 ngày qua, Việt Nam chưa có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng và 85% bệnh nhân đã được điều trị khỏi, đặc biệt chưa có ca tử vong, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là thành công, là sự khẳng định một Việt Nam mạnh mẽ, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch. Việt Nam đã biến nguy thành cơ, đã khẳng định được vị thế của mình và tạo được niềm tin trước bạn bè Quốc tế qua những quyết sách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

“Có được thành công này phải nhờ vào sự đồng thuận, sự chấp hành của nhân dân trước những chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh và biện pháp thực hiện cách ly, giãn cách xã hội. Điều này đã được truyền thông thế giới ca ngợi và đánh giá cao”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Trăn trở khi dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, gây suy thoái kinh tế toàn cầu, làm đình trệ hoạt động sản xuất, thương mại, nhất là ở các nước đối tác lớn của Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, mỗi doanh nghiệp cần tiếp tục có những định hướng mới nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh, tập trung chăm lo cho đời sống của người lao động tại công ty và tạo môi trường thuận lợi để tạo sự liên kết, thúc đẩy tiêu thụ thị trường trong nước nhằm hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khẳng định Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xây dựng, thực hiện hiệu quả phương án phát triển kinh tế – xã hội, gắn liền với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính để doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất trong tình hình mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sức mạnh và sự đoàn kết của gần 100 triệu người Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để phát triển thị trường trong nước, tạo điều kiện cho hàng Việt, doanh nghiệp Việt khẳng định được vị thế và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân dân.