CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP CHUNG TAY XÂY DỰNG 10 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI CẦN THƠ

Trong buổi họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do ban lãnh đạo TP và lãnh đạo Hội LHPN Cần Thơ tổ chức, CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP đã đồng hành xây 10 nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố. 

92 năm đánh dấu nhiều chuyển biến tích cực của phong trào phụ nữ thành phố

Đến dự buổi họp mặt có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội; ông Lê Quang Mạnh - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, các đơn vị lực lượng vũ trang, Sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 300 đại biểu là các cô, chị nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, nguyên lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ; cán bộ Hội các cấp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm thành lập và phát triển tổ chức Hội LHPN Việt Nam gắn với lịch sử hào hùng của dân tộc. Trải qua 92 năm lịch sử hình thành và phát triển, công tác Hội và phong trào phụ nữ Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn cách mạng hào hùng của đất nước.

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ thành phố có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ được đánh giá hoạt động hiệu quả. Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cấp Hội đã nỗ lực, chung sức đồng lòng cùng thành phố, thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trong năm 2022, công tác Hội và phong trào phụ nữ TP. Cần Thơ phát triển mạnh mẽ, đều khắp các cơ sở Hội. Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tập trung tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Ðại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các Nghị quyết của Trung ương về phát triển TP. Cần Thơ.

Hàng ngàn phần quà và mái ấm được trao đi

Trong 9 tháng năm 2022, các cấp Hội có tổ chức thực hiện nhiều mô hình an sinh xã hội, thiện nguyện: trao tặng 47 mái ấm tình thương và sửa chữa 17 căn cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; trao tặng 04 mái ấm tình thương, căn nhà mơ ước cho gia đình trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19; đã trao tặng gần 20.000 phần quà và trên 6.000 suất ăn miễn phí cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trị giá trên 4 tỷ đồng…; phát huy hiệu quả hoạt động các tổ hùn vốn và nguồn vốn vay ưu đãi, giúp hội viên phát triển kinh tế.

Thông qua phong trào thi đua, các cuộc vận động lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp phụ nữ thành phố, tiếp tục đi vào cuộc sống và đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình cá nhân, tập thể nữ đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của tổ chức Hội và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.”

CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP đồng hành xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Võ Kim Thoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ cho biết: “Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Cần Thơ qua các thời kỳ, công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố không ngừng phát triển, vun bồi những thành quả lớn lao và vô cùng cao quý của các thế hệ phụ nữ đi trước, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp của phụ nữ, của tổ chức Hội vào sự phát triển của thành phố trong thời kỳ mới.”

Trong thời kỳ đổi mới, người phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Như lời Bác Hồ từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN CƯỜNG THỊNH PHÁT (CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP) đã nối tiếp giá trị chân truyền tốt đẹp đó bằng cách đồng hành chương trình với hiện kim là 250.000.000đ để góp phần xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết tại thành phố. Những căn nhà này sẽ giúp những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có mái ấm cho riêng mình, dần ổn định cuộc sống và con đường phía trước của họ sẽ bớt chông chênh và trở nên ấm áp hơn. 

Qua buổi họp mặt, Cường Thịnh Phát Group cũng tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của Hội LHPN trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, trong phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. 

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Hội LHPN TP. Cần Thơ thừa ủy nhiệm Hội LHPN Việt Nam, trao 12 Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2022 cho các cá nhân. Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ và bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN vận động trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cần Thơ. Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ tặng 80 suất học bổng cho nữ học sinh vượt khó học giỏi với trị giá 80 triệu đồng.