Cú hích về hạ tầng, khu công nghiệp “nâng cánh” bất động sản Long An

Chuyên gia bất động sản dự báo, nơi đâu đón làn sóng hạ tầng và công nghiệp mạnh mẽ thì nơi đó tính thanh khoản của bất động sản được đảm bảo. Chuyển động của thị trường tại những khu vực kể trên mở ra nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư về sản phẩm đầu tư bền vững, an toàn.

Hàng chục nghìn tỷ đổ vào hạ tầng giao thông

Nhờ lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với vị trí cửa ngõ chiến lược, Long An trong thời gian qua được đầu tư ngân sách lớn để phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Nhìn lại giai đoạn 2015 - 2020, địa phương này đã tập trung nhiều nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông nhằm tăng cường năng lực kết nối với TP.HCM cũng như các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Có thể kể đến như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo với 6 làn xe thông sang khu công nghiệp Long Hậu. Tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và khu đô thị - cảng Hiệp Phước.

Đường Lê Văn Lương được mở rộng thêm 30m nối quận 7 và Cần Giuộc, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 22, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9... đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến trung tâm kinh tế lớn nhất ở cả nước.

Tuyến ĐT 830 được xem là công trình trọng điểm tại Long An. Dự án có quy mô 4 làn xe, tổng chiều dài 55km. Đây là tuyến huyết mạch kết nối đến nhiều công trình giao thông quan trọng như cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương, Quốc lộ 1, Quốc lộ 50...

 Nhiều tuyến đường cao tốc liên vùng được đưa vào hoạt động

Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã giao cắt với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thông qua đại lộ Võ Văn Kiệt và Đại lộ Nguyễn Văn Linh, việc đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua các huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An), huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ rút ngắn thời gian nhiều lần.

Cùng với hệ thống giao thông đường bộ Long An cũng là địa phương có hệ thống giao thông đường thủy đa dạng. Trong đó, cảng Quốc tế Long An được đầu tư với nguồn vốn trên 10.000 tỷ đồng góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa đến cảng, cắt giảm các chi phí liên quan đến logistics. Khi các tuyến giao thông kết nối thông suốt, Cảng Quốc tế Long An không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa cho các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn mà còn cả một phần Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sự phát triển của khu công nghiệp tạo đà cho bất động sản

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19 cùng lợi thế về cơ sở vật chất lẫn chi phí lao động, Việt Nam đang trở thành điểm đến của các Tập đoàn lớn trên thế giới để xây dựng các nhà máy sản xuất quy mô.

Hơn nữa, kể từ khi Long An được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép cho dự án đầu tư nước ngoài đầu tiên vào năm 1992, sau gần 30 năm, địa phương này này trở thành điểm đến trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài.

Tính đến năm 2020, FDI toàn tỉnh là 1.059 dự án, với vốn đăng ký 6,496 tỷ USD, trong đó, 585 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3,624 tỷ USD.

Gía bất động sản của các tỉnh vệ tinh Sài Gòn tăng từ 20-30%

Hiện tại Long An có 32 khu công nghiệp (KCN) đã được quy hoạch đồng bộ, diện tích 11.523,14ha và 62 cụm công nghiệp (CCN) diện tích 3.106ha, trong đó 16 KCN và 21 CCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy lần lượt đạt 87,4% và 89,7%.

Đòn bẩy hạ tầng và sự phát triển của các khu công nghiệp thúc đẩy nhu cầu về nhà đất tăng cao, dẫn đến sự đổ bộ của nhiều dự án quy mô, góp phần thay đổi giá trị bất động sản của Long An.

Báo cáo quý IV/2020 của CBRE cho thấy, tại khu vực phía Nam, giá bất động sản gần khu công nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An đã tăng từ 20% - 30% so với năm trước.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình của bất động sản công nghiệp tại các tỉnh thành phố trọng điểm hiện đều ở mức cao, trong đó tại Long An đạt 84%, giá đất công nghiệp tại địa phương này cũng đạt mức 123 USD/m2.

Sức hút của phân khúc bất động sản đất nền dự án

Nhiều năm trở lại đây, phân khúc bất động sản đất nền dự án luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bởi tiềm năng to lớn về dư địa và tính thanh khoản.

Quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông đồng bộ, nhân lực dồi dào… đang là những ưu thế khiến thị trường BĐS công nghiệp, đất nền dự án tại Long An ngày càng trở nên sôi động.

Theo ghi nhận, tình hình giao dịch mua bán BĐS công nghiệp, đất nền dự án trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian qua đang “nóng” hơn bao giờ hết. Trong đó, huyện Thủ Thừa được đánh giá là sôi động bậc nhất.

Tây Nam Center Golden Land hưởng lợi từ sự phát triển của hạ tầng

Hiện nay, tại Thủ Thừa dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát có tổng diện tích 1.800 ha, được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200 ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An và góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của nước ta.

Là một trong những “điểm sáng” của phân khúc đất nền dự án, Khu đô thị phức hợp thương mại Tây Nam Center Golden Land nổi lên như thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh Long An đang thiếu vắng những sản phẩm chất lượng.

Khách hàng tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land Hình ảnh khách hàng tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land

Với nguồn tin tỉnh Long An vừa được rót 24.400 tỷ đồng để nâng cấp & cải thiện hạ tầng trong khu vực & mở rộng kết nối với 7 tuyến đường nối từ Long An – TP.HCM & Đồng Nai. Điều này đã giúp thị trường bất động sản nơi đây trở nên “ nóng “ hơn bao giờ hết & thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố của một dự án bất động sản đẳng cấp nhờ sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng, sang trọng cùng phong cách thiết kế mang đậm chất sống xanh. Tây Nam Center Golden Land hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn mang đến những trải nghiệm khác biệt, đồng thời mở ra những cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời bền vững, hiệu quả.