Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn, khu Tây Tp.HCM

Thứ bảy, 24/09/2022  |  Tin tức, Tin thị trường

Báo cáo từ Chợ Tốt Nhà về thị trường đất nền đã chỉ ra, quận 12 và huyện Củ Chi có lượng tìm kiếm đất nền tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Theo đơn vị này, quý 3/2022, thị trường chứng kiến sự sụt giảm nhẹ về nguồn cung đất nền tại khu vực các quận, huyện phía Tây Tp.HCM so với Quý 2. Huyện Bình Chánh vẫn là khu vực có nguồn cung về đất nền lớn nhất khi hơn gấp đôi so với các khu vực quận, huyện còn lại.

Thị trường đất nền chứng kiến lượt tìm kiếm tăng trở lại

Lượt tìm kiếm tăng trở lại tại khu vực huyện Bình Chánh trong quý 3 sau khi có sự sụt giảm trong tháng đầu tiên của quý là tháng 7. Trong khi đó, khu vực huyện Củ Chi và quận Bình Tân có sự sụt giảm rõ rệt qua các tháng trong xuyên suốt 2 quý. Quận 12 là khu vực duy nhất chứng kiến sự tăng trưởng rõ rệt về lượng tìm kiếm khi so sánh giữa quý 2/2022 và quý 3/2022.

Theo Chợ Tốt Nhà, lượt xem tin tại khu vực Quận 12 cũng tăng trưởng mạnh mẽ cùng chiều với lượt tìm kiếm trong suốt Quý 3/2022.

Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn, khu Tây Tp.HCM

Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn, khu Tây Tp.HCM

Nhìn chung mặc dù lượt tìm kiếm và lượt xem tin có những biến động khác chiều khi so sánh giữa Quý 2 và Quý 3 của năm 2022, lượt liên lạc trên lượt xem tin tại các khu vực đều chứng kiến sự tăng trưởng, tronng đó nổi bật nhất vẫn là quận 12 và huyện Củ Chi.

Trước đó, đơn vị này cũng chỉ ra diễn biến của thị trường BĐS Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn. Với việc mật độ dự án chưa thực sự quá dày đặc, nguồn cung tin đăng của khu vực các khu vực này tập trung với 2 loại hình là nhà đất và đất nền.

Huyện Hóc Môn chứng kiến lượng tin đăng tăng hơn 22% so với giai đoạn đầu năm. Nhìn theo phân khúc giá ở khu vực này, nhà đất trên 3 tỷ chứng kiến lượng tăng mạnh về nguồn cung trong tháng 7/2022 với mức tăng lên đến 44% so với những tháng đầu năm 2022.

Nguồn cung đất nền suy giảm nhẹ

Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn, khu Tây Tp.HCM

Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn, khu Tây Tp.HCM

Nguồn cung đất nền chứng kiến nhiều sự biến động mạnh tại huyện Củ Chi - khu vực có nguồn cung lớn nhất trong 3 huyện với mức tăng so với đầu năm là 20%, huyện Hóc Môn cũng có lượng tăng trưởng về nguồn cung đạt tới 55%, tuy nhiên tổng nguồn cung tại Hóc Môn chỉ bằng 1/3 nếu so sánh với Củ Chi. Riêng khu vực huyện Cần Giờ có lượng nguồn cung thấp nhất - chỉ bằng khoảng 25% so với huyện Hóc Môn và không chứng kiến quá nhiều biến động mạnh mẽ về nguồn cung trong thời gian gần đây.

Phân khúc trên 3 tỷ đồng chiếm phần lớn nguồn cung tại khu vực huyện Cần Giờ và huyện Hóc Môn (lần lượt chiếm 54% và 56%). Nguồn cung về đất nền trên 3 tỷ đồng tại Hóc Môn cũng ghi nhận lượt tăng trưởng lên tới 45% tính từ đầu năm tới nay. Trong khi đó tại khu vực huyện Củ Chi thì phân khúc từ 1 - 3 tỷ đồng chiếm phần lớn với tỷ trọng hơn 52% tổng cung tại khu vực huyện này.

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau: