BĐS Phía Nam Bứt Phá Nhờ Loạt Dự Án Hạ Tầng Giao Thông

Thứ ba, 18/01/2021  |  Tin tức, Tin thị trường

Thời gian qua, thị trường BĐS khu vực phía Nam Sài Gòn đang có những bước tăng trưởng ấn tượng, nhất là những khu vực có hạ tầng giao thông phát triển.

Hiện nay, tốc độ tăng dân số của TP.HCM đang ở mức rất cao. Tính đến đầu năm 2020, nếu tính cả người nhập cư thì dân số TP.HCM vào khoảng 14 triệu người. Dự kiến đến năm 2030, dân số TP.HCM sẽ đạt mốc 24 - 25 triệu người. Vấn đề đô thị hóa và dân số đang tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng giao thông. Trước tình hình này, TP.HCM đang nghiên cứu nhiều giải pháp như sắp xếp lại các quận huyện hoặc mở rộng các khu vực vệ tinh, vùng ven, trong đó có tỉnh Long An.

Loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

Theo đó, trong năm 2021, loạt dự án giao thông khu vực phía Nam đang được chú trọng như 7 tuyến đường nối Long An – TP.HCM được nâng cấp, mở rộng từ 4 làn lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025. Trong số này, có 4 tuyến đường đi qua Cần Giuộc bao gồm QL50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường song hành QL50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương - ĐT826C; đường Long Hậu - ĐT826E.

BĐS Phía Nam Bứt Phá Nhờ Loạt Dự Án Hạ Tầng Giao Thông BĐS Phía Nam Bứt Phá Nhờ Loạt Dự Án Hạ Tầng Giao Thông

Trước đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng và sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM lan tỏa đến, như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến QL.N1, N2, 14C…

Ngoài ra, khi các quy hoạch hạ tầng giao thông quan trọng như trục Bắc – Nam, Vành đai 3 & 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến Metro số 4… đi vào hoàn thiện trong thời gian tới, Long An sẽ sở hữu hệ thống giao thông liên vùng thuận lợi đến TP.HCM cũng như các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dẫn lối cho BĐS phía Nam bứt phá

Giới kinh doanh nhà đất đánh giá, sở hữu lợi thế đột phá trong việc phát triển quy hoạch với nhiều công trình, dự án giao thông khu vực phía Nam đã, đang được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tương lai, thị trường BĐS khu Nam đang là nơi dẫn dắt thị trường.

BĐS Phía Nam Bứt Phá Nhờ Loạt Dự Án Hạ Tầng Giao Thông BĐS Phía Nam Bứt Phá Nhờ Loạt Dự Án Hạ Tầng Giao Thông

Để đáp ứng nhu cầu phát triển KT - XH của khu vực, thời gian qua, nhiều dự án hạ tầng giao thông nổi bật, kết nối với TP.HCM cũng được đầu tư như: nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, tuyến Metro số 4, mở rộng đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo… Các trục đường huyết mạch này đều được nâng lộ giới từ 4 làn xe lên 6 – 8 làn.

Một chuyên gia BĐS cho hay, trong năm 2021, thị trường phía Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn do dịch Covid-19 mang lại. Điển hình như BĐS gần như “ngủ động” trong nguyên quý III/2021.

Tuy nhiên, chia sẻ nhận định về bức tranh thị trường trong thời gian tới, vị chuyên gia này cho hay, khi hộ chiếu vắc-xin đã phủ toàn quốc, người lao động từ các nơi bắt đầu quay trở lại thành phố, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng trở lại. Tại thị trường BĐS phía Nam, nhất là khu vực Long An với những chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cùng với đó, việc tỉnh đang có chủ trương nâng cấp, đầu tư vào hạ tầng giao thông liên vùng, hứa hẹn BĐS tại địa phương liền kề Đông Nam Bộ này sẽ nóng trong thời gian tới.

Cường Thịnh Phát Group

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau: