3 điểm nóng của thị trường bất động sản phía Nam

Thứ ba, 05/07/2022  |  Tin tức, Tin thị trường

Trong bối cảnh thị trường Tp.HCM khan hiếm nguồn cung thì các thị trường lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai phát triển sôi động trong 3 năm trở lại đây.

Đó là nhấn mạnh của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam trong hội thảo mới đây.

3 điểm nóng của khu vực phía Nam

Theo ông Kiệt, các tỉnh lân cận Tp.HCM đang bổ sung nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản Tp.HCM những năm qua.

Khu vực Bình Dương

Có thể thấy, vào thời điểm năm 2020, Tp.HCM chứng kiến sự sụt giảm mạnh, đặc biệt phân khúc căn hộ tầm trung gần như không có dự án mới.

Trong khi đó Bình Dương có đến 8.000 sản phẩm ra thị trường. Hiện tại, Bình Dương vẫn được xem là thị trường bổ sung nguồn cung lớn về căn hộ cho thị trường Tp.HCM, dù hiện nay độ nóng của thị trường đã có phần giảm nhiệt.

BĐS Đồng Nai

Theo ông Kiệt, các giao dịch nơi đây vẫn rất sôi động. Ngoài phân khúc đất nền tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch thì các dự án nhà phố, biệt thự tại khu vực Biên Hòa cũng đang tạo sự nhộn nhịp cho thị trường bất động sản nơi đây.

Đây cũng là khu vực có tốc độ tăng giá bất động sản khá nhanh thời gian qua. Trong đó, phân khúc đất nền so với thời điểm giữa năm 2021, mức độ tăng giá đã đạt từ 25 - 30%. Tuy vậy, so với năm 2021, hoạt động đầu tư đất nền tại đây có phần giảm nhiệt do tác động của Covid-19 cùng chính sách "siết" tín dụng, thuế chuyển nhượng, phân lô bán nền…

BĐS Long An

Còn tại Long An, theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, vẫn là thị trường với sản phẩm chủ yếu là đất nền. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các khu đô thị quy mô tại Bến Lức, Cần Giuộc đang tạo ra bức tranh đa màu sắc cho thị trường bất động sản nơi đây.

Chuyên gia CBRE Việt Nam cho rằng, nếu trước đây thị trường Long An là địa bàn của đất nền thì hiện nay đa dạng sản phẩm đã và đang trở thành khu vệ tinh bổ sung nguồn cung bất động sản lớn cho Tp.HCM. Mặc dù sự biến động giá không ồ ạt như các tỉnh phía Đông Tp.HCM nhưng bất động sản Long An có sự tăng trưởng ổn định, nên nhiều nhà đầu tư hướng về đây tìm kiếm sự an toàn trong đầu tư.

Thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản diễn biến như thế nào?

"Trong bối cảnh Tp.HCM khan hiếm nguồn cung thì các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai phát triển rất sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây. Đây tiếp tục là 3 điểm nóng bất động sản vệ tinh Tp.HCM trong thời gian tới", chuyên gia CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Kiệt, bất động sản 6 tháng cuối năm không có nhiều biến động khi nhìn chung nguồn cung bất động sản Tp.HCM vẫn khan hiếm. bất động sản vệ tinh sẽ biến động tùy vào từng khu vực. Tuy vậy, có một điều dễ nhận thấy là khách hàng sở hữu bất động sản đang giảm về độ tuổi, ngày càng nhiều người mua có độ tuổi từ 25-35. Đây là lượng khách hàng tiềm năng lớn trong vòng 5 năm tới.

Cùng với đó, sự phục hồi tâm ý thị trường sẽ tốt hơn về cuối năm. Nhiều chủ đầu tư đang có kế hoạch đưa các căn hộ hạng sang và siêu sang có thể xác lập mốc mới trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài quay lại thị trường sau thời gian dịch bệnh đang bắt đầu tìm hiểu thêm các sản phẩm mới.

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau: