Giá đất xung quanh dự án Long Thành hiện nay như thế nào?

Thứ năm, 16/06/2022  |  Tin tức, Tin thị trường

Sau khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được phê duyệt, thị trường nhà đất Đồng Nai có nhiều biến chuyển, giá đất tăng liên tục tăng.

Là một trong những dự án quan trọng cần được cấp bách triển khai, dự án sân bay Long Thành luôn nhận được sự quan tâm từ Chính phủ. Cùng với những tiềm năng mà dự án này mang lại, thị trường nhà đất Đồng Nai cũng diễn ra nhộn nhịp từ khi có thông tin quy hoạch sân bay.

Khi xây dựng hoàn thành toàn bộ, sân bay Long Thành sẽ đạt công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Thời điểm đó, sân bay Long Thành cũng sẽ trở thành sân bay lớn nhất của cả nước.

Dự án sân bay Long Thành phải san lấp xong mặt bằng vào tháng 7-2023

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hôm 14/6, Phó thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo đến tháng 7-2023 phải hoàn thành toàn bộ việc san lấp mặt bằng dự án sân bay Long Thành - hạng mục then chốt để triển khai các hạng mục khác.

Giá đất xung quanh dự án Long Thành hiện nay như thế nào?

Giá đất xung quanh dự án Long Thành hiện nay như thế nào?

Tính đến ngày 12-6, tổng khối lượng đào đắp đạt 11,5 triệu mét khối. Trong đó khu vực lõi nhà ga đã hoàn thành san lấp trong tháng 5-2022, xong trước 1 tháng so với kế hoạch. Hiện nay trên công trường vẫn tiếp tục duy trì hơn 1.000 đầu máy, thiết bị và gần 1.500 cán bộ, công nhân làm việc.

Tuy nhiên Phó thủ tướng nhấn mạnh sau hơn 4 tháng mới chỉ san lấp khoảng 11,5 triệu mét khối mặt bằng, trong khi yêu cầu đặt ra là trong hơn 10 tháng tới phải hoàn thành khối lượng trên 100 triệu tấn. Vì vậy, đòi hỏi chủ đầu tư phải có giải pháp để bù tiến độ, dứt khoát bảo đảm hoàn thành san lấp 110 triệu m3 vào tháng 7-2023.

Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục phát huy khí thế, giám sát chặt chẽ chất lượng công trình, an toàn lao động; phải có phương án thi công thích ứng với mùa mưa, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng ngừng, gián đoạn thi công trên công trường. Báo cáo tiến độ hằng tháng gói thầu san lấp và khoan cọc nhồi. "Nếu nhà thầu thiếu thì bổ sung, làm chậm thì thay ngay" - Phó thủ tướng chỉ đạo.

Giá đất biến động như thế nào?

Theo nghiên cứu của Batdongsan.com, khách hàng quan tâm bất động sản Đồng Nai chủ yếu đến từ TP.HCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Điều này được lý giải bởi nguồn cung tại TP.HCM khan hiếm, khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.

Giá đất xung quanh dự án Long Thành hiện nay như thế nào?

Giá đất xung quanh dự án Long Thành hiện nay như thế nào?

Chuyên gia của Dat xanh Service cho biết, việc quy hoạch hạ tầng sân bay sẽ kéo theo việc mở rộng nâng cấp các trục giao thông liên kết, thúc đẩy hạ tầng đô thị, thay đổi diện mạo thành phố. Do đó, biên độ giá đất tỉnh này, tùy khu vực có thể tăng từ 15-25%/năm.

Theo dữ liệu của một đơn vị nghiên cứu, mặt bằng giá rao bán trung bình của đất nền dự án trong 5 tháng đầu năm ghi nhận có sự thay đổi theo theo từng khu vực so với 2021. Cụ thể, Biên Hòa tăng 3%, Trảng Bom tăng 7%, Long Thành tăng 14% và Nhơn Trạch tăng mạnh nhất 17%.

Chuyên gia nhận định, các dự án lớn tại khu vực có mức giá tăng khoảng 20-25% so với cuối năm 2021. Huyện Long Thành ghi nhận sự hiện diện của các chủ đầu tư lớn với quỹ đất lớn. Dự kiến, thời gian tới, thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều dự án được M&A khi có nhiều yếu tố hỗ trợ như kinh tế dần phục hồi, hoạt động đầu tư công vào các dự án hạ tầng giao thông lớn được thúc đẩy.

Cường Thịnh Phát Group

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau: