Đường Vành Đai Hơn 1.000 Tỷ Đồng Sắp Xuất Hiện Ở Đồng Nai

Thứ ba, 07/12/2021  |  Tin tức, Tin thị trường

Với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, đường vành đai TP.Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Đã có quyết định triển khai thực hiện dự án đường vành đai TP. Biên Hòa

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc triển khai thực hiện dự án xây dựng đường vành đai TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND huyện Vĩnh Cửu làm chủ đầu tư dự án.

Theo quy hoạch, tuyến đường sẽ có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Với bề rộng nền đường 60m, tuyến đường sẽ được xây dựng trước hai bên đường, phần giữa tuyến đường có chiều rộng 23m sẽ được trồng cây xanh để đầu tư hoàn chỉnh sau. Dự kiến, thời gian thực hiện dự án 2022 - 2025.

Ước tính, tổng mức đầu tư đường vành đai TP.Biên Hòa là 1.056 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng chiếm hơn 316 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 640 tỷ đồng. Nguồn vốn để thực hiện dự án là nguồn vốn ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

Đường Vành Đai Hơn 1.000 Tỷ Đồng Sắp Xuất Hiện Ở Đồng Nai

Đường Vành Đai Hơn 1.000 Tỷ Đồng Sắp Xuất Hiện Ở Đồng Nai

Việc đầu tư tuyến đường nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch của H.Vĩnh Cửu, tạo động lực phát triển KT-XH. Sau khi đưa vào hoạt động, tuyến đường sẽ góp phần kết nối giao thông giữa Đồng Nai với Bình Dương. Ngoài ra, tuyến đường còn đảm bảo kết nối giữa các xã: Bình Lợi, Thạnh Phú, Thiện Tân (H.Vĩnh Cửu) ra đường tỉnh 768.

UBND tỉnh cũng thống nhất về chủ trương cho khai thác 2 khu đất lợi thế với diện tích hơn 111ha khi thực hiện dự án đường vành đai TP.Biên Hòa.

Thị trường BĐS Đồng Nai thừa tiềm năng

Là một trong những khu đô thị vệ tinh của TP.HCM, Đồng Nai sở hữu những lợi thế để phát triển thị trường BĐS cũng như xã hội. Trong đó nổi bật nhất chính là hạ tầng giao thông kết nối, liên kết vùng với những dự án nâng cấp, mở rộng.

Lợi thế hạ tầng giao thông

Đối với đường bộ, Đồng Nai có những trục đường chính, công trình giao thông với các tỉnh như cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 3 và 4,…

Vào thời điểm tháng 10, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây tổng vốn hơn 960 tỷ đồng, cũng đã hoàn thành và đưa vào khai thác.

UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư 4 tuyến đường (ĐT770B, ĐT773B, ĐT780B và mở rộng tuyến đường ĐT763B) kết nối các địa phương trên địa bàn tỉnh, với nhiều đường trực tiếp kết nối sân bay Long Thành. Dự kiến vốn đầu tư 4 dự án hơn 7.000 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý là hồi đầu năm 2021, dự án sân bay quốc tế Long Thành đã chính thức khởi công giai đoạn 1. Điều này đã giúp thị trường BĐS Đồng Nai tạo nên những “cơn sốt” đất và là tâm điểm ở thị trường phía Nam.

Đón nhận lọat khu công nghiệp

Mặt khác, một đòn bẩy nữa bên cạnh những dự án đường vành đai, cao tốc,… chính là thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Đồng Nai bằng hàng loạt khu công nghiệp (KCN).

Đường Vành Đai Hơn 1.000 Tỷ Đồng Sắp Xuất Hiện Ở Đồng Nai

Đường Vành Đai Hơn 1.000 Tỷ Đồng Sắp Xuất Hiện Ở Đồng Nai

Theo Ban quản lý các KCN Đồng Nai (DIZA), đến nay Đồng Nai có 32 KCN được thành lập với tổng diện tích đất 10.220,45 ha. Trong đó 31/32 KCN đang hoạt động và đã cho thuê được 5.935,24 ha; đạt 84,39% diện tích đất công nghiệp cho thuê (7.120 ha). Riêng KCN công nghệ cao Long Thành hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng hạ tầng.

Vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung 5 KCN vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam với tổng diện tích đất hơn 7.100 ha, gồm: KCN Xuân Quế - Sông Nhạn (diện tích 3.595 ha, huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước An (diện tích 330 ha, huyện Nhơn Trạch), KCN Long Đức 3 (diện tích 253 ha), KCN Bàu Cạn - Tân Hiệp (diện tích 2.627 ha) và KCN Phước Bình 2 (diện tích 299 ha, huyện Long Thành).

Từ đó có thể thấy, Đồng Nai đang sở hữu rất nhiều lợi thế từ hạ tầng giao thông như đường vành đai, cao tốc,…hay hệ thống các KCN được quy hoạch bài bản. Nhờ đó, thị trường BĐS Đồng Nai cũng trở thành nơi đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Cường Thịnh Phát Group

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau: